การซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ ภายในกล่องต้องประกอบไปด้วยอุปกรณ์อะไรบ้าง

เชื่อได้เลยว่า ไม่ว่าเราจะซื้ออะไรก็ตาม เมื่อแกะกล่องแล้วสิ่งที่ไม่อยากให้พบเจอเลยก็คือ อุปกรณ์ไม่ครบ ขาดนู้น ขาดนี้ จนไม่สามารถใช้งานได้ พาทำให้เกิดอารมณ์หงุดหงิดตามมา เพราะในบางครั้งเราก็อาจลืมดูว่าอุปกรณ์ที่จะต้องได้มาภายในกล่องนั้นครบหรือยัง

แต่สินค้าบางรายการ บางยี่ห้อเปลี่ยนเครื่องให้ใหม่ภายใน 7 วันเลยก็มี หากท่านใดที่ยังไม่เคยประสบพบเจอกับเหตุการณ์ปัญหาเช่นนี้ วันนี้เรามีคำแนะนำเพื่อให้ท่านได้เตรียมตัวรับมือกับสถานการณ์เฉพาะหน้าได้ทัน สำหรับอุปกรณ์ที่จะต้องมาพร้อมกับตัวเครื่องปั่นสมูทตี้นั้น ประกอบด้วย

  1. เมื่อแกะกล่องออกมาแล้ว สิ่งแรกที่ต้องเจอก็คือ โฟมกันกระแทก นั่นแสดงให้เห็นถึงการใส่ใจของผู้ผลิต เนื่องจากอุปกรณ์ของเครื่องปั่นสมูทตี้บางชิ้นสามารถแตกหักได้ง่าย
  2. ฐานมอเตอร์ จะต้องถูกห่อด้วยซองพลาสติก มีการรองพื้นด้วยโฟมอีกหนึ่งชั้นเพื่อไม่ให้ขยับ ป้องกันการเสียหายระหว่างการขนย้าย เช็คปุ่มสวิสปิด-เปิดปรับความแรง ให้ลองปรับๆหมุนๆดู โดยที่ยังไม่ได้เสียบปลั๊ก
  3. โถปั่น จะต้องมีซองพลาสติกสำหรับการห่อหุ้มอยู่ด้วยเช่นกัน จากนั้นเมื่อแกะพลาสติกใสนั้นออก ให้ทำการเช็คใบมีดว่า มีใบมีดครบหรือไม่ ส่วนใหญ่จะมีมาให้ 4 ใบ ลักษณะคล้ายพัดลม บางรุ่นก็อาจจะมี 2 ชั้น ข้างล่างอีก 2 ใบ รวมเป็น 6 ใบมีด ออกแบบมาเพื่อบด ,สับ วัตถุดิบให้ละเอียด และเช็คการแตกร้าวของตัวโถปั่นรอบๆให้ละเอียด
  4. ฝาปิดโถปั่น ให้ทำการเช็คว่ามีการแตกหัก หรือบุบตรงส่วนไหนหรือไม่ จากนั้นจึงนำฝาไปลองสวมใส่โถปั่น แล้วเช็คว่าสวมใส่ได้สนิทพอดีกันหรือไม่ เนื่องจากเครื่องปั่นสมูทตี้มีหลายขนาดบางทีผู้ผลิตอาจจะบรรจุฝาปิดมาผิดไซน์ก็เป็นได้ ฝาด้านบนของฝาปิดโถปั่นต้องเปิดออกได้
  5. ด้ามคน ใส่ตรงช่องของฝาปิดโถปั่น ซึ่งจะต้องใส่เข้าไปได้พอดี ความยาวจะต้องไม่ถึงใบมีดด้านล่าง มีระยะห่างจากใบมีดพอสมควร เพื่อป้องกันการกระทบกระแทกกัน จนก่อให้เกิดความเสียหายกับอุปกรณ์ตัวอื่น
  6. สายไปต่อปลั๊ก จะต้องเป็นสายที่หนา และปลั๊กหัวใหญ่ เนื่องจากการใช้งานของเครื่องปั่นสมูทตี้ นั้นค่อยข้างใช้พลังงานที่สูง จึงต้องมีปลั๊กที่คงทนไม่ให้เกิดอันตรายต่อผู้ใช้ในภายภาคหน้าได้